Câu hỏi trắc nghiệm địa lí 11 bài trung quốc

*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài bác hát

fashionssories.com xin trình làng đến những quý thầy cô, các em học viên bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lý lớp 11 bài xích 10: cộng hoà nhân dân nước trung hoa (Trung Quốc) - Phần 1 - từ nhiên, người dân và xóm hội chọn lọc, có đáp án. Tư liệu 9 trang gồm 18 thắc mắc trắc nghiệm rất hay bám đít chương trình sách giáo khoa Địa Lý 11. Hy vọng với bộ câu trắc nghiệm Địa lý 11 bài bác 10 bao gồm đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt kết quả cao trong bài bác thi trắc nghiệm môn Địa Lý 11.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa lí 11 bài trung quốc

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem rất đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 10 có đáp án: cộng hoà nhân dân trung hoa - Phần 1:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ LỚP 11

BÀI 10: CỘNG HÒA NHÂN DÂN nước trung hoa (TRUNG QUỐC) - PHẦN 1 - TỰ NHIÊN, DÂN CƯ VÀ XÃ HỘI

Câu 1: Địa hình miền Tây Trung Quốc?

A. Gồm cục bộ các dãy núi cao với đồ sộ.

B. Gồm các dãy núi cao, những sơn nguyên mập mạp xen lẫn những bồn địa.

C. Là các đồng bởi châu thổ rộng lớn, đất đai màu mỡ.

D. Là vùng kha khá thấp với các bồn địa rộng.

Đáp án:

Địa hình miền Tây trung hoa gồm các dãy núi cao, những sơn nguyên béo phì xen lẫn những bồn địa.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: những dân tộc ít người phân bố đa phần ở khu vực nào của Trung Quốc?

A. Những thành phố lớn.

B. Những đồng bởi châu thổ.

C. Vùng núi với biên giới.

D. Dọc biên cương phía nam.

Đáp án:

Trung Quốc bao gồm > 50 dân tộc, đa phần là fan Hán > 90%, các dân tộc khác sinh sống trong vùng núi với biên giới, hiện ra khu từ bỏ trị

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm phân bố dân cư china là?

A. Cư dân phân tía đều mọi lãnh thổ, tập trung chủ yếu sinh hoạt nông thôn.

B. Dân cư phân bố không đều, triệu tập chủ yếu sinh hoạt miền núi.

C. Cư dân phân cha không đều, tập trung chủ yếu sống miền Tây.

D. Cư dân phân ba không đều tập trung chủ yếu ngơi nghỉ miền Đông.

Đáp án:

Dân cư trung quốc phân tía không đều, tập trung chủ yếu nghỉ ngơi miền Đông khu vực (là nơi có vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên và thoải mái thuận lợi, kinh tế tài chính phát triển)

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 4: Với đặc điểm “Lãnh thổ trải lâu năm từ khoảng tầm tới và khoảng tới , giáp 14 nước, china có thuận lợi cơ phiên bản về mặt tài chính - làng mạc hội là?

A. Có không ít dân tộc thuộc sinh sống.

B. Có khá nhiều tài nguyên thiên nhiên.

C. Hoàn toàn có thể giao lưu với tương đối nhiều quốc gia.

D. Phân tạo thành 22 tỉnh, 5 khu tự trị.

Đáp án:

Với lãnh thổ trải dài với tiếp giáp ranh nhiều tổ quốc -> tạo thành điều kiến dễ ợt để Trung Quốc có thể giao lưu, hợp tác ký kết phát triển kinh tế tài chính xã hội với các giang sơn láng giềng.

=> Đây là mặt thuận tiện cơ phiên bản về kinh tế - thôn hội.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: nhận định và đánh giá nào tiếp sau đây không đúng về đặc điểm tự nhiên miền Đông Trung Quốc?

A. Địa hình chủ yếu là đồng bởi phù sa màu mỡ.

B. Khí hậu cận nhiệt độ đới gió mùa và ôn đới gió mùa.

C. Là vị trí bắt nguồn của các sông lớn.

D. Khoáng sản kim các loại màu là công ty yếu.

Đáp án:

Đặc điểm thoải mái và tự nhiên của miền Đông Trung Quốc:

- Địa hình đa phần là đồng bằng phù sa màu mỡ -> nhận xét A đúng

- nhiệt độ cận sức nóng đới gió mùa rét và ôn đới gió mùa rét -> nhấn xét B đúng

- Miền Đông hầu hết là hạ lưu những con sông -> dìm xét C: Là nơi bắt nguồn của những sông to -> ko đúng

- tài nguyên gồm than, dầu mỏ, quặng sắt => thừa nhận xét D đúng.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 6: thừa nhận xét nào tiếp sau đây không đúng mực về sự khác biệt về tự nhiên và thoải mái giữa miền Đông và miền Tây Trung Quốc?

A. Miền Đông đa số là đồng bằng còn miền Tây đa số là núi với cao nguyên.

B. Miền Tây nhiệt độ lục địa, ít mưa còn miền Đông khí hậu gió mùa, mưa nhiều.

C. Miền Tây là thượng nguồn của các sông bự chảy về phía đông.

D. Miền Đông giàu khoáng sản còn miền Tây thì nghèo.

Đáp án:

Sự không giống nhau về thoải mái và tự nhiên giữa miền Đông và miền Tây:

- Miền Đông đa phần là đồng bằng còn miền Tây đa phần là núi và cao nguyên trung bộ => nhấn xét A đúng.

- Miền Tây khí hậu châu lục khắc nghiệt không nhiều mưa (hình thành những hoang mạc, buôn bán hoang mạc) còn miền Đông khí hậu gió mùa, mưa nhiều => dìm xét B đúng.

- Miền Tây là thượng nguồn của các sông bự chảy về phía đông (sông Hoàng Hà, ngôi trường Giang…) => nhấn xét C đúng.

- Cả nhị miền đông đảo tập trung khoáng sản giàu có: miền Đông có than, dầu mỏ, quặng sắt; miền Tây bao gồm dầu mỏ, quặng sắt.

=> nhấn xét D: Miền Đông giàu tài nguyên còn miền Tây thì nghèo là không đúng

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: Biên giới trung quốc với các nước đa phần là?

A. Núi cao cùng hoang mạc.

B. Núi thấp với đồng bằng.

C. Đồng bằng và hoang mạc.

D. Núi thấp và hoang mạc.

Đáp án:

Biên giới trung hoa với các nước chủ yếu là núi cao và hoang mạc.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 8: Hai quánh khu hành chính nằm ven bờ biển của trung hoa là?

A. Hồng Công và Thượng Hải.

B. Hồng Công cùng Ma Cao.

C. Hồng Công với Quảng Châu.

D. Ma Cao cùng Thượng Hải.

Đáp án:

Hai quánh khu hành thiết yếu nằm ven biển của trung hoa là Hồng Công với Ma Cao.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Các khoáng sản nổi tiếng sống miền Đông china là?

A. Dầu mỏ cùng khí từ nhiên.

B. Kim cương và than đá.

C. Than đá và khí trường đoản cú nhiên.

D. Than đá, dầu mỏ, quặng sắt.

Đáp án:

Khóang sản danh tiếng ở miền Đông trung hoa là than đá, dầu mỏ, quặng sắt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 10: phong cách khí hậu nào sau đây làm mang đến miền Tây Trung Quốc có rất nhiều hoang mạc, phân phối hoang mạc?

A. Khí hậu ôn đới lục địa.

B. Nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa gió mùa.

C. Nhiệt độ ôn đới gió mùa.

D. Khí hậu ôn đới hải dương.

Đáp án:

Kiểu khí hậu ôn đới lục địa với đặc thù khô hạn làm cho miền Tây Trung Quốc có không ít hoang mạc, bán hoang mạc.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 11: Miền Tây china dân cư tập trung thưa thớt, chủ yếu do?

A. Sông ngòi ngắn dốc, liên tục gây lũ.

B. Điều kiện tự nhiên không thuận lợi (địa hình, đất, khí hậu).

C. Tài nguyên khoáng sản nghèo nàn.

D. Những hoang mạc, bồn địa.

Đáp án:

Những tinh giảm về điều kiện tự nhiên miền Tây trung quốc là:

- Địa hình chủ yếu là núi cao và bồn địa -> giao thông đi lại cực nhọc khăn.

- Đất chủ yếu là hoang mạc và cung cấp hoang mạc + khí hậu khắc nghiệt => gây trở ngại cho chuyển động sản xuất cùng sinh hoạt của dân cư.

=> Điều kiện thoải mái và tự nhiên không thuận lợi: về địa hình, khí hậu cùng đất đai đã khiến cho miền giáo khu phía Tây trung hoa có cư dân thưa thớt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 12: Ý nào tiếp sau đây không đúng với điểm sáng dân cư – làng mạc hội trung quốc hiện nay?

A. Tỉ lệ gia tăng dân số thoải mái và tự nhiên cao.

B. Các khu từ bỏ trị tập trung chủ yếu ở vùng núi với biên giới.

C. Các thành phố lớn triệu tập chủ yếu tại miền Đông.

D. Là nước đông dân nhất cầm giới.

Đáp án:

Đặc điểm dân cư – xã hội trung hoa là

- gồm > 50 dân tộc, đa số là tín đồ Hán > 90%, các dân tộc khác sống tại vùng núi với biên giới, có mặt khu trường đoản cú trị => thừa nhận xét B đúng

- Miền đông triệu tập nhiều đô thị to => nhấn xét C đúng

- trung quốc thi hành chính sách dân số triệt để: mỗi gia đình 1 con. Hiệu quả là tỉ lệ gia tăng tự nhiên bớt (0,6%) => dìm xét: A. Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên cao là không đúng

- Là nước đông dân nhất thế giới => nhấn xét D đúng.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 13: Ý nào tiếp sau đây không đúng về dễ dãi của điểm sáng dân cư và xã hội Trung Quốc so với phát triển tởm tế?

A. Lực lượng lao động dồi dào.

B. Người lao rượu cồn có truyền thống lâu đời cần cù, sáng tạo.

C. Lao động phân bố đều vào cả nước.

D. Lao cồn có quality ngày càng cao.

Đáp án:

Thuận lợi của điểm sáng dân cư china là:

- Là nước đông dân nhất quả đât => đem lại nguồn lao đụng dồi dào => thừa nhận xét A đúng.

- truyền thống lịch sử lao động nên cù, sáng chế => dấn xét B đúng

- trung hoa chú trọng cải cách và phát triển giáo dục. Hiện nay, đã tiến hành cải cách giáo dục -> nâng cao trình độ dân trí cũng như quality nguồn lao hễ => dấn xét D đúng.

- Dân cư trung quốc phân ba không đều, tập trung chủ yếu ở miền Đông và khu vực nông thôn.

=> dẫn mang lại sự phân bố lao động không hồ hết trong cả nước. => Đây chưa phải là thuận tiện của đặc điểm dân cư buôn bản hội Trung Quốc.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 14: Ý nào sau đây không đúng về kết quả của tứ tưởng trọng nam ngơi nghỉ Trung Quốc?

A. Ảnh hưởng tiêu cực đến tổ chức cơ cấu giới tính.

B. Ảnh hưởng mang đến nguồn lao đụng trong tương lai.

C. Tạo nên nguồn lao động tất cả sức mạnh.

D. Tạo thành nhiều vụ việc xã hội cho tổ quốc và ghê tế.

Đáp án:

Tư tưởng trọng phái mạnh trước hết có tác dụng mất cân bằng giới tính (tỉ lệ nam nhiều hơn nữ). Điều này gây ảnh hưởng trực kế tiếp sự phát triển tài chính - làng mạc hội:

- thiếu hụt lao động cô bé để trở nên tân tiến các ngành công nghiệp nhẹ, những ngành kinh tế yên cầu sự tỉ mỉ, khôn khéo của nữ.

- tạo nên nhiều vụ việc xã hội như: vào lương lai những nam bạn trẻ sẽ ế vợ vì chứng trạng thừa phái mạnh thiếu nữ, hội bệnh “tiểu hoàng đế”, suy bớt nòi giống…

=> Đây là đều hậu quả của bốn tưởng trọng nam khinh cô gái => nhấn xét: A, B, D đúng.

- tạo ra nguồn lao động tất cả sức mạnh chưa hẳn là hậu quả của tứ tưởng trọng cụ kinh nữ.

=> dìm xét C không đúng

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 15: Mặt tiêu cực của chính sách dân số “1 con” ở trung hoa là?

A. Tỉ lệ thành phần dân thị trấn tăng.

B. Mất thăng bằng giới tính nghiêm trọng.

C. Giảm tỉ lệ gia tăng dân số từ nhiên.

D. Chất lượng đời sống người dân được cải thiện.

Đáp án:

Trung Quốc vẫn tiến hành chính sách dân số triệt nhằm với nội dung: mỗi gia đình chỉ tất cả một con.. Chế độ một con được đặt ra trong bối cảnh phần nhiều các gia đình Trung Quốc vẫn chịu ảnh hưởng của bốn tưởng phong kiến, trọng nam giới khinh người vợ + sự cải cách và phát triển của công nghệ => nhỏ người tiện lợi phát hiện và lựa chọn giới tính ngay lập tức từ trong bụng mẹ.

=> Điều này dẫn mang lại tình trạng mất cân bằng giới tính cực kỳ nghiêm trọng ở china (tỉ lệ nam cao hơn nữ).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 16: Miền Đông Trung Quốc có rất nhiều thành phố triệu dân với dân cư tập trung đông chủ yếu do?

A. Nền tài chính phát triển.

B. Sát biển, khí hậu mát mẻ.

C. Đất phù sa màu sắc mỡ, địa hình bởi phẳng.

D. Mối cung cấp nước dồi dào, sinh thiết bị phong phú.

Đáp án:

Miền Đông trung hoa là nơi có nền tài chính phát triển năng động, cơ sở hạ tầng kĩ thuật, cơ sở tài chính hiện đại....Do vậy khu vực này thu hút phần đông dân cư lao động đến sinh sống, làm việc khiến tỉ lệ dân thành thị tăng thêm nhanh chóng.

=> quá trình phát triển tài chính và người dân đô thị ra mắt mạnh mẽ đã nhanh lẹ hình thành nên các siêu đô thị ở miền Đông trung hoa (Thượng Hải, Bắc Kinh...)

Đáp án phải chọn là: A

Câu 17: Miền Tây trung quốc có khí hậu khắt khe là do?

A. Có tương đối nhiều đồi núi cao, đồng bằng.

B. Có khá nhiều sơn nguyên mập ú xen lẫn bồn địa.

C. ở sâu trong lục địa, không cạnh bên biển.

D. Nằm ở vĩ độ cao, có không ít đồi núi.

Đáp án:

Miền Tây trung hoa nằm sâu vào lục địa, bị phân cách với biển bởi miền giáo khu phía Đông rộng lớn, bốn bề bao bọc bởi châu lục => ko được hỗ trợ lượng ẩm từ biển nên khí hậu thô hạn, gió từ lục địa thổi ra có tính chất khô, không khiến mưa.

=> Hình thành bắt buộc kiểu khí hậu hà khắc vơi mặt phẳng địa hình hầu hết là những hoang mạc, bán hoang mạc.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 18: nhìn toàn diện miền Tây trung quốc thưa dân (chủ yếu đuối có tỷ lệ dân số dưới 1 người/km2) nhưng lại có một dải có mật độ dân người quen biết hơn với mật độ 1 - 50 người/km2 hầu hết là do?

A. đính với lịch sử hào hùng “Con mặt đường tơ lụa”.

B. đính với tuyến đường sắt Đông – Tây mới xây dựng.

C. Đó là phần thuộc lưu lại vực sông Hoàng Hà.

D. Cơ chế phân bố dân cư của Trung Quốc.

Đáp án:

- hồi đó khi chưa hình thành tuyến đường sắt Đông - Tây, khu vực phía Tây gần như chỉ là vùng đánh nguyên rộng lớn có các hoang mạc thô hạn, nền tài chính nghèo nàn, đa số không có người dân sinh sống, bài toán giao lưu phát triển kinh tế tài chính ở đây gặp mặt rất những trở ngại do vạn vật thiên nhiên khắc nghiệt.

Xem thêm: Công Thức Dùng Mặt Nạ Mướp Đắng Trị Mụn Ẩn Cực Hiệu Quả, Mặt Nạ Mướp Đắng Trị Mụn Ẩn Dưới Da Có Tốt Không

- Tuyến đường sắt Đông – Tây new được xây đắp chạy qua Urumsi và các nước Trung Á, tây nam Á. Việc hình thành tuyến đường tàu Đông - Tây chạy qua cương vực phía Tây là 1 thành tựu rất đặc trưng của Trung Quốc, giúp khai phá, thay đổi miền đất này. Các vận động kinh tế, dàn xếp hàng hóa, dịch rời của nhỏ người ra mắt nhộn nhịp hơn, đời sống kinh tế tài chính -xã hội có khá nhiều khởi sắc.

=> vị vậy, sẽ thu hút một thành phần dân cư về phía trên sinh sống và phát triển tài chính => hình thành một dải có mật độ dân phe cánh hơn với tỷ lệ 1 - 50 người/km2