NHỮNG CÂU ĐỐ DÀNH CHO TRẺ EM

Những câu đố vui cho trẻ nhỏ mầm non, tiểu học sẽ có tính năng kích ham mê trí tưởng tượng, có tác dụng tăng tính trí tuệ sáng tạo và rèn luyện trí hoàn hảo cho nhỏ nhắn rất tốt. Trong nội dung bài viết này, fashionssories.com sẽ giúp đỡ bạn tổng hợp hầu như câu đố vui mang lại trẻ mầm non, đái học tuyệt và chân thành và ý nghĩa nhất để chúng ta có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Những câu đố dành cho trẻ em


Những câu đố vui mang đến trẻ em thiếu nhi hay và ý nghĩa nhấtCâu đố giành riêng cho học sinh tiểu học tập hay, ngã ích

Những câu đố vui mang lại trẻ em thiếu nhi hay và ý nghĩa nhất

Những câu đố cho nhỏ xíu 3 tuổi

1. 

Con gì đuôi ngắn tai dàiMắt hồng lông mượtCó tài chạy nhanhLà con gì? (Đáp án: con thỏ).

2.

Con gì quang quẻ quácCục tác cục teĐẻ trứng tròn xoeGọi tín đồ đến mang (Đáp án: bé gà mái).

3.

Con gì ăn uống cỏĐầu bao gồm 2 sừngLỗ mũi buộc thừngKéo cày rất giỏi (Đáp án: bé trâu).

4.

Chỉ ăn cỏ nonUống nguồn nước sạchMà tôi khuyến mãi ngay bạnRất các sữa tươi (Đáp án: nhỏ bò sữa).

5.

Bốn cột tứ trụNgười ngự lên trênGươm bội nghĩa hai bênChầu vua thượng đếLà bé gì? (Đáp án: nhỏ voi).

6.

Con gì kêu "Vít! Vít!"Theo người mẹ ra bờ aoChẳng khác chị em tí nàoCũng lạch bà, lạch đạch (Đáp án: bé vịt con).

7.

Con gì cổ dàiĂn lá trên caoDa lốm đốm saoSống trên đồng cỏ? (Đáp án: bé hươu cao cổ).

8.

Con gì chân ngắnMà lại sở hữu màngMỏ bẹt màu vàngHay kêu cạp cạp? (Đáp án: bé vịt).

9.

Cái mỏ xinh xinhHai chân tí xíuLông đá quý mát dịu“Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày. Là nhỏ gì? (Đáp án: con gà con)

10.

Thường nằm đầu hèGiữ đến nhà chủNgười lạ nó sủaNgười thân quen nó mừngLà nhỏ gì? (Đáp án: bé chó).

Những câu đố cho nhỏ bé 5 tuổi

1.

Mình bởi hạt gạoMỏ bởi hạt kêHỏi đi đâu về?Đi có tác dụng thợ mộc (Đáp án: con mọt)

2. Vật gì đánh cha, đánh má, tiến công anh, tiến công chị, tấn công em?

Đáp án: Bàn chải tấn công răng.

3. Con gì nạp năng lượng lửa với nước than?

Đáp án: bé tàu.

4.

Cái gì trong trắng bên cạnh xanhTrồng đậu trồng hành rồi thả heo vô? (Đáp án: Bánh chưng).

5.

Con gì luồn lách khắp nơi? Gà mà sơ hở là xơi tức thời (Đáp án: nhỏ cáo).

6.

Giữa lưng trời gồm vũng nước trongCá lòng tong lội không tới, bé ong chẳng vào? (Đáp án: Trái dừa).

7. 

Ở nơi cao nhất trên đầuChẳng đen như tóc, lại red color tươiLúc khỏe đẹp như mặt trờiĐến khi đau yếu màu tươi xám dần dần (Đáp án: Mào con gà trống).

8.

Con gì tập bơi lượn giỏi nhanh? nhỏ gì đi dọc lại thành đi ngang? bé gì khiêu vũ xuất sắc giang? con gì đi, đứng, ở hang cứ ngồi?Đáp án: bé cá, con cua, nhỏ công, con cóc.

9. Con gì chở được miếng gỗ to nhưng không chở được hòn sỏi?

Đáp án: con sông.

10. Mẫu gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: khía cạnh trăng.

Những câu đố lớp 2 hay cùng ý nghĩa

1. Chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: loài chuột Mickey.

2. Nhà Nam gồm 4 anh chị em em, 3 bạn chị phệ tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: thương hiệu là Nam.

3. Con mèo nào cực kì sợ chuột?

4. Một ly chất thủy tinh đựng đầy nước, làm cầm cố nào để lấy nước dưới đáy ly cơ mà không đổ ra ngoài?

Đáp án: dùng ống hút.

5. 

Cánh vàng, nhị lớnQuay hướng mặt trờiHạt thơm bự ngậyMời chúng ta thử xơi. Là hoa gì? (Đáp án: Hoa hướng dương).

6. Loại gì chiếu sáng trong đêm. Giúp cho nhà dưới, công ty trên sáng ngời?

Đáp án: chiếc đèn.

7. 

Tôi thường làm bạnVới em nhỏ nhắn thôiKhi ăn cầm tôiDễ hơn chũm đũa (Đáp án: loại thìa).

8. Mong gì chỉ mọc sau mưa. đẹp đẹp bảy sắc, bắc vừa tới mây?

Đáp án: ước vồng.

9.

Chẳng buộc phải là chimMà bay trên trờiChở được không ít ngườiĐi khắp mọi nơi? (Đáp án: trang bị bay).

10. Thân em xưa ở lớp bụi tre. Mùa đông xếp lại, ngày hè mở ra. Là mẫu gì?

Đáp án: loại quạt. 

Những câu đố vui toán học lớp 5 hay đến bé

Câu 1.

Dì đem bé Bạch mang lại chơi đơn vị Vũ, cô nhỏ bé chưa đầy 10 mon tuổi. Mẹ bế bé Bạch khen:

- nhỏ xíu Bạch công ty mình lớn nhanh thật, hiện giờ chắc phải 9 cân nặng rồi.

- Dì ơi, nhỏ xíu Bạch to thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, vị lúc new sinh nhỏ xíu Bạch vừa nhỏ nhắn lại vừa gầy, làm các bạn rất lo.

Vũ nhanh nhẹn lấy cân nặng ra.

- nhỏ nhắn Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân ra định cân nhỏ nhắn Bạch nhưng mà chẳng dễ chút nào. Nhỏ xíu rất nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười cợt nói:

- Vũ à, nắm không cân nặng em được đâu.

- Vậy dì tất cả cách như thế nào không?

- Đương nhiên rồi, cháu thử nghĩ xem.

Vũ ngồi yên suy nghĩ.

Đố các bạn Vũ đang làm thế nào để biết được trọng lượng của bé bỏng Bạch nhỉ?

Đáp án: Đầu tiên, mang đến Vũ cân nặng trước, rồi Vũ bế bé xíu Bạch cân lần hai. Sau đó trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé bỏng Bạch.

Câu 2. 

Một chàng bạn trẻ quý tộc vào siêu thị bánh, yêu cầu:

- Hãy chuẩn bị cho ta 9 chiếc bánh, đựng vào 4 dòng hộp bánh, mà mỗi hộp chỉ tất cả đúng 3 loại bánh!

Ông công ty đang ngờ ngạc thì chú nhỏ nhắn Gauss – người trong tương lai trở thành bên toán học danh tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

- Xin ngài cứ im tâm, bánh sẽ được xếp theo như đúng yêu ước ngay phía trên ạ.

Vậy Gauss đã làm cầm cố nào?

Đáp án: Cậu nhỏ xíu Gauss xếp 9 mẫu bánh vào 3 vỏ hộp bánh nhỏ. Kết thúc đặt 3 vỏ hộp bánh kia vào một cái hộp to.

Câu 3. 

Bố Nam năm nay 45 tuổi, nam giới 15 tuổi. Suy ra ba Nam cấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

- Đố cậu tìm kiếm thấy một ngôi trường hợp mà lại ở thuộc nhà, bạn nọ lại gấp 720 lần tuổi người kia.

Đáp án: tía Nam vội vàng 3 lần tuổi nam là tính theo năm. Đó hotline là năm tuổi. Song, trong thực tế, không chỉ là có năm tuổi. Ở trường thích hợp này, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 720 tháng, vì thế ông vội vàng 720 lần tuổi cháu. Điều này thừa hiển nhiên.

Câu 4.

Trạm thuế của tên cướp khét tiếng quy định như sau:

- nếu ai rước gia súc qua trạm thuế mọi bị thu một nửa. Nếu số vật nuôi lẻ đã khấu thêm nửa con. Tiếp đến sẽ trả lại đến chủ 1 con.

Ba bạn bè nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy chính sách đó, bạn anh cả tức tốc nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất đơn giản dàng, ko mất một con dê nào.

Bạn bao gồm biết họ sẽ làm cầm nào không?

Đáp án: Họ phân tách nhau mỗi cá nhân chỉ mang trong mình một hoặc 2 bé dê. Vậy nên sẽ không xẩy ra thu một bé dê làm sao cả.

Câu 5:

Lan mang lại nhà Thanh chơi gặp lúc người mẹ Thanh đang chuẩn bị làm cỗ bái rằm. Biết bà mẹ Thanh nấu ăn rất xuất sắc nên Lan hiếu kỳ xuống phòng bếp xem.

Lan thấy bác bỏ bày biện từng nào là rau xanh quả, làm thịt cá... Bên trên bàn để chuẩn chỉnh nấu nướng. Lan chợt để ý tới 5 chiếc chén bát thủy tinh đựng nước để trên bộ bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, mẹ Thanh mỉm cười:

- Đây là 5 chén bát gia vị: Rượu trắng, nước muối, giấm, nước đường, nước sôi. Chúng đầy đủ trong suốt, ko màu và rất có thể uống được. Mỗi chén này, cháu chỉ được thử một lượt duy nhất, thì liệu cháu tất cả phân biệt được chén bát nào đựng gì được không?

Lan lo ngại quá, do cô nhỏ bé đã bao giờ phải vào phòng bếp đâu. Các bạn hãy giúp Lan với nhé!

Đáp án: Đầu tiên, sờ tay tìm ra ngay chén ăn cơm nước sôi. Dùng mũi ngửi để giúp đỡ phát hiện ra giấm cùng rượu. Còn lại hai bát thì nếm nước trong một chén là biết ngay bát nào đựng nước muối, bát nào đựng nước đường.

Xem thêm: Cách Làm Hồng Hậu Môn Hoặc Bộ Phận Sinh Dục, Làm Trắng Hậu Môn Hoặc Bộ Phận Sinh Dục

Trên đấy là tổng hợp rất nhiều câu đố vui cho trẻ em mầm non, học viên tiểu học tập (có đáp án) để chúng ta có thể tham khảo. Hy vọng với đông đảo câu đố mẹo hay và ý nghĩa sâu sắc này, bạn sẽ giúp nhỏ xíu yêu của bản thân có được những giây phút thư giãn xuất xắc vời, đồng thời có thể kích phù hợp tính sáng sủa tạo, tập luyện sự thông minh, cấp tốc trí mang lại bé.